Tin chuyên ngành

  • Xuất khẩu dệt may tỉnh Đồng Nai đạt 697 triệu USD

    (ĐN)- Ông Lục Văn Thủy, Trưởng phòng Quản lý thương mại (Sở Công thương) cho biết, kim ngạch xuất khẩu dệt may của Đồng Nai trong 5 tháng đầu năm nay đạt 697 triệu USD, giảm gần 11% so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân khiến xuất khẩu dệt may những tháng đầu năm nay giảm mạnh là do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp trên lĩnh vực dệt may phải tạm dừng hoặc chỉ hoạt động cầm chừng trong thời gian 1-2 tháng liên tục.

  • Chuỗi cung ứng dệt may toàn cầu gặp nhiều rủi ro

    Hội nghị Liên hiệp quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) mới đây đã nhận định, đại dịch Covid-19 đã khiến giá trị thương mại toàn cầu giảm 3% trong quý đầu tiên của năm 2020, ảnh hưởng đến tất cả các ngành từ tài chính đến khách sạn. Với bản chất không thiết yếu, ngành dệt may phải đối mặt với nhiều khó khăn và rủi ro bất ngờ.

  • Ngành dệt may Đài Loan xây dựng Chuỗi cung ứng PPE chỉ trong thời gian ngắn

    Ngành dệt may Đài Loan đã tích lũy kinh nghiệm và công nghệ để cho phép chính phủ Đài Loan thành lập một đội phòng chống dịch bệnh quốc gia trong cuộc chiến chống lại COVID-19 chỉ trong thời gian ngắn như vậy. Một số công ty dệt may Đài Loan đã thay đổi dây chuyền sản xuất và tăng công suất nhằm giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với mặt hàng khẩu trang phẫu thuật và các thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) khác trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang bùng phát.

  • Ngành dệt may: Tiếp cận xu hướng tiêu dùng mới

    Người tiêu dùng (NTD) EU ngày một khó tính hơn đối với các sản phẩm dệt may. Theo đó, thời trang nhanh, giá rẻ dần bị thay thế bằng sản phẩm mang yếu tố bảo vệ môi trường, buộc các nhà sản xuất dệt may trong nước phải đổi mới phương thức sản xuất cho phù hợp.

TỶ GIÁ

Thống kê truy cập

Số người online: 1191

Tổng số lượt truy cập: 10,859,888

Sự kiện sắp diễn ra

  • CHƯƠNG TRÌNH “VỀ NGUỒN” – HÀNH TRÌNH TRI ÂN TẠI CÔN ĐẢO

    Kính gửi: Qúy Doanh nghiệp. Côn Đảo – mảnh đất thiêng gắn liền với lịch sử oai hùng và những hy sinh thầm lặng vì độc lập, tự do của dân tộc. Hành trình “Về Nguồn” không chỉ là chuyến đi, mà còn là dịp để mỗi người trong chúng ta lắng lại, tưởng nhớ và biết ơn những thế hệ đi trước. 🗓

    30/05/2025

  • TRIỂN LÃM QUỐC TẾ NGÀNH CÔNG NGHIỆP DỆT VÀ MAY - THIẾT BI NGUYÊN PHỤ LIỆU VẢI NĂM 2025

    Ngày 9/4, Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp dệt & may, thiết bị, nguyên phụ liệu & vải (SaigonTex - SaigonFabric) đã khai mạc tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh đánh dấu 35 năm đổi mới và phát triển . Triển lãm không chỉ là dịp để giới thiệu những thành tựu ngành dệt may Việt Nam từ nguyên phụ liệu, máy móc thiết bị đến thành phẩm, mà còn là nơi để các doanh nghiệp trong và ngoài nước tìm kiếm bạn hàng, đối tác kinh doanh.

    09/04/2025

  • HỌP MẶT HỘI VIÊN ĐẦU NĂM ẤT TỴ

    Thân mời các Anh/ Chị tham dự buổi Họp mặt Hội viên đầu năm với nhiều thông tin hữu ích , cơ hội kết nối giao thương cùng các thành viên Agtek. Ban TT Hội rất mong được đón tiếp Quý Anh/Chị tham dự đông đủ. Trân trọng kính mời.

    02/04/2025

Đăng ký tham gia

ĐĂNG KÝ HỘI VIÊN

TRỞ THÀNH HỘI VIÊN AGTEK - MỞ RỘNG MẠNG LƯỚI - PHÁT TRIỂN KINH DOANH CỦA BẠN - GÓP PHẦN PHÁT TRIỂN NGÀNH DỆT MAY VIỆT NAM BỀN VỮNG 
“AGTEK – Kết Nối Doanh Nghiệp Dệt May, Thời Trang Vì Một Tương Lai Bền Vững”
 
Kính gửi: Quý Doanh nghiệp,
 

Hiệp hội Dệt May Thời Trang TP.HCM (AGTEK), tiền thân là Hội Dệt May Thêu Đan TP.HCM, với hơn 30 năm hình thành và phát triển, luôn tự hào là cầu nối vững chắc giữa cộng đồng doanh nghiệp và các cơ quan quản lý, góp phần thúc đẩy ngành dệt may – thời trang ngày càng phát triển.
Với sứ mệnh đồng hành, hỗ trợ và nâng tầm giá trị cho các doanh nghiệp, Hiệp Hội Dệt May Thời Trang Tp. HCM (AGTEK) trân trọng kính mời Quý Doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực: dệt may, thời trang, nguyên phụ liệu, thiết bị – công nghệ ngành dệt may cùng gia nhập mái nhà chung AGTEK.
Chúng tôi tin rằng sự tham gia của Quý Doanh nghiệp sẽ góp phần làm nên một cộng đồng doanh nghiệp đoàn kết, sáng tạo và phát triển bền vững.
Khi trở thành hội viên AGTEK, Quý Doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều lợi ích thiết thực, từ việc kết nối cộng đồng doanh nghiệp, mở rộng cơ hội hợp tác, giao lưu chia sẻ cùng các doanh nghiệp trong ngành.
 
Trân trọng,
Hiệp hội Dệt May Thời Trang TP.HCM (AGTEK)
  • Address: Phòng 8 - Lầu 15 - 285 Cach Mạng Tháng Tám, p.12, Quận 10, TP.HCM 
  • Phone: (08) 6 2973 567 - Fax : (08) 62 973 540
  • Website: http://agtek.org.vn/