Tin chuyên ngành

  • Yếu tố cốt lõi giúp dệt may Bangladesh thu hút nhiều đơn hàng trong năm 2023 có phải do sản xuất xanh?

    Trong sáu tháng đầu năm 2023, kim ngạch xuất khẩu (KNXK) của ngành Dệt May Việt Nam đạt 18,6 tỷ USD, giảm khoảng 17,6% so với cùng kỳ năm 2022. Trong bối cảnh đó, KNXK dệt may của Bangladesh sau 12 tháng (7/2022-6/2023) lại đạt 47 tỷ USD, tăng trưởng 10,27%. Có nhiều quan điểm khác nhau về sự sụt giảm tăng trưởng KNXK của dệt may Việt Nam so với Bangladesh như sức cầu yếu của thị trường dệt may thế giới, mức thu nhập của lao động dệt may Việt Nam cao hơn đáng kể so với lao động dệt may Bangladesh và đặc biệt là còn có quan điểm cho rằng ngành dệt may Việt Nam đang đi chậm hơn Bangladesh trong việc chuyển đổi sang sản xuất xanh nên đơn hàng bị sụt giảm trong năm 2023.

  • Kiến tạo nên thương hiệu thời trang chậm, dễ hay khó?

    Thời trang chậm là bắt nguồn từ phong trào thời trang bền vững, khuyến khích người tiêu dùng mua các mặt hàng mới một cách thận trọng, có chọn lọc. Vậy làm thế nào để bạn kiến tạo nên một dòng thời trang chậm cho riêng mình?

  • Doanh nghiệp dệt may Việt có đủ sức ‘lội ngược dòng’?

    Nhìn vào những nhận định, dự báo, phân tích về thị trường, tình hình kinh doanh, doanh thu và lợi nhuận của một số doanh nghiệp (DN) hàng đầu trong ngành dệt may Việt Nam để thấy việc “lội ngược dòng” vào các tháng cuối năm vẫn còn đầy thách thức lớn, nhất là trước mối lo nhu cầu hàng may mặc còn thấp kéo dài. Song song đó, trước cú chuyển mình của xu hướng tiêu dùng thế giới cũng đòi hỏi các DN Việt cần đáp ứng phù hợp nếu không muốn bị tụt hậu và mất thị phần.

TỶ GIÁ

Thống kê truy cập

Số người online: 1101

Tổng số lượt truy cập: 9,642,399

Sự kiện sắp diễn ra

Đăng ký tham gia

ĐĂNG KÝ HỘI VIÊN

Vui lòng đọc kĩ nội dung Thư mời gia nhập hội
Điền đầy đủ thông tin vào đơn gia nhập hội và gửi về địa chỉ bên dưới

  • Address: 183H Dương Quảng Hàm, P. 5, Q.Gò Vấp
  • Phone: (08) 6 2973 567 - Fax : (08) 62 973 540
  • Website: http://agtek.org.vn/