Tin chuyên ngành

  • Thời trang ngoại cạnh tranh mạnh mẽ tại thị trường nội địa

    Trong 6 tháng đầu năm 2022, kim ngạch xuất khẩu (XK) dệt may ước đạt khoảng 22,3 tỷ USD (tăng gần 18% so với cùng kỳ năm 2021) và mục tiêu XK cả năm đạt 42 - 43 tỷ USD. Trong nhiều năm qua, XK dệt may Việt Nam luôn đứng ở vị trí cao, luôn nằm trong “top” đầu XK may mặc của thế giới, nhưng lại “bỏ quên” thị trường trong nước.

  • Tổng cầu thế giới suy giảm chưa đáng lo bằng ‘barie’ tiêu chuẩn xanh

    Những khó khăn về nhu cầu suy giảm do lạm phát tăng nóng ở các thị trường lớn như Mỹ, EU không đáng sợ bằng việc hàng xuất khẩu của Việt Nam không đáp ứng được, hoặc không vượt qua được hàng rào về tiêu chuẩn xanh gắn với bảo vệ môi trường. Đây cũng là thách thức mới đòi hỏi các doanh nghiệp cũng như cơ quan quản lý nhà nước có chiến lược bài bản để thích ứng.

  • Nguyên phụ liệu dệt may có phải công bố hợp quy?

    Công ty bà Nguyễn Thị Thu Hường (Hà Nội) có nguyên phụ liệu là vải thừa trong các đơn hàng gia công xuất khẩu, thuộc danh mục I Thông tư số 21/2017/TT-BCT. Hiện, công ty đã chuyển đổi mục đích của số nguyên phụ liệu này và bán vải cho các công ty trong nước.

TỶ GIÁ

Thống kê truy cập

Số người online: 833

Tổng số lượt truy cập: 9,670,310

Sự kiện sắp diễn ra

Đăng ký tham gia

ĐĂNG KÝ HỘI VIÊN

Vui lòng đọc kĩ nội dung Thư mời gia nhập hội
Điền đầy đủ thông tin vào đơn gia nhập hội và gửi về địa chỉ bên dưới

  • Address: 183H Dương Quảng Hàm, P. 5, Q.Gò Vấp
  • Phone: (08) 6 2973 567 - Fax : (08) 62 973 540
  • Website: http://agtek.org.vn/