Tin chuyên ngành

  • Đơn hàng tăng nhưng đơn giá chưa phục hồi

    4 tháng năm 2024, mặc dù kinh tế đã có nhưng dấu hiệu “ khởi sắc” hơn. Lĩnh vực xuất khẩu cũng có sự bứt phá nhất định, nhiều doanh nghiệp cũng có những đơn hàng, tuy nhiên do đơn giá chưa thể phục hồi như kỳ vọng nên các doanh nghiệp vẫn khó khăn và đang thận trọng trong việc ký kết hợp đồng xuất khẩu.

  • Doanh nghiệp đau đầu gọi “vốn xanh”

    Xanh hóa để đáp ứng nhu cầu thị trường nhập khẩu và tăng sức cạnh tranh đang là sức ép lớn với doanh nghiệp xuất khẩu. Tuy vậy, để có sản phẩm xanh, doanh nghiệp phải đầu tư chi phí lớn trong thời gian dài, bài toán vốn đặt ra, vì vậy cũng vô cùng căng thẳng.

  • Đơn hàng dệt may tăng 10-15%

    Doanh nghiệp dệt may đang tăng tốc sản xuất nhằm đáp ứng tiến độ giao hàng và tận dụng cơ hội từ thị trường đang “ấm dần”.

  • Đơn hàng tăng, doanh nghiệp dệt may đầu tư chiều sâu

    Từ đầu năm, dù kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam tăng so với cùng kỳ năm 2023 nhưng ngành dệt may vẫn đối diện với nhiều khó khăn, thách thức khi cầu tiêu dùng giảm; rào cản kỹ thuật mới của các nước nhập khẩu... Các doanh nghiệp đang linh hoạt triển khai các giải pháp phù hợp, góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh.

  • Braxin điều tra chống bán phá giá xơ sợi staple nhân tạo từ polyeste

    Mới đây, Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương cho biết đã nhận được thông báo về việc Ủy ban Ngoại thương (SECEX) thuộc Bộ Phát triển, Công nghiệp, Thương mại và Dịch vụ Braxin khởi xướng điều tra chống bán phá giá với sản phẩm xơ sợi staple nhân tạo từ polyeste nhập khẩu.

  • Xuất khẩu sợi tổng hợp và sợi xơ ngắn của Thái Lan chấm dứt xu hướng giảm kéo dài hai năm

    Năm 2023, xuất khẩu sợi tổng hợp và sợi xơ ngắn, chưa chải thô hoặc chải kỹ của Thái Lan đã tăng 10% lên 476 nghìn tấn lần đầu tiên kể từ năm 2020, do đó chấm dứt xu hướng giảm kéo dài hai năm. Tổng sản lượng xuất khẩu tăng với tốc độ bình quân hàng năm (CAGR) là 4,4% trong giai đoạn 2013 – 2023. Tuy nhiên, mô hình xu hướng cho thấy một số biến động đáng chú ý được ghi nhận trong suốt giai đoạn phân tích. Tốc độ tăng trưởng rõ rệt nhất vào năm 2020 với mức tăng 19%, kết quả là xuất khẩu đạt đỉnh 483 nghìn tấn. Từ năm 2021 đến 2023, tốc độ tăng trưởng xuất khẩu không lấy lại được đà tăng trưởng.

TỶ GIÁ

Thống kê truy cập

Số người online: 763

Tổng số lượt truy cập: 11,239,910

Sự kiện sắp diễn ra

  • CHƯƠNG TRÌNH “VỀ NGUỒN” – HÀNH TRÌNH TRI ÂN TẠI CÔN ĐẢO

    Kính gửi: Qúy Doanh nghiệp. Côn Đảo – mảnh đất thiêng gắn liền với lịch sử oai hùng và những hy sinh thầm lặng vì độc lập, tự do của dân tộc. Hành trình “Về Nguồn” không chỉ là chuyến đi, mà còn là dịp để mỗi người trong chúng ta lắng lại, tưởng nhớ và biết ơn những thế hệ đi trước. 🗓

    30/05/2025

  • TRIỂN LÃM QUỐC TẾ NGÀNH CÔNG NGHIỆP DỆT VÀ MAY - THIẾT BI NGUYÊN PHỤ LIỆU VẢI NĂM 2025

    Ngày 9/4, Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp dệt & may, thiết bị, nguyên phụ liệu & vải (SaigonTex - SaigonFabric) đã khai mạc tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh đánh dấu 35 năm đổi mới và phát triển . Triển lãm không chỉ là dịp để giới thiệu những thành tựu ngành dệt may Việt Nam từ nguyên phụ liệu, máy móc thiết bị đến thành phẩm, mà còn là nơi để các doanh nghiệp trong và ngoài nước tìm kiếm bạn hàng, đối tác kinh doanh.

    09/04/2025

  • HỌP MẶT HỘI VIÊN ĐẦU NĂM ẤT TỴ

    Thân mời các Anh/ Chị tham dự buổi Họp mặt Hội viên đầu năm với nhiều thông tin hữu ích , cơ hội kết nối giao thương cùng các thành viên Agtek. Ban TT Hội rất mong được đón tiếp Quý Anh/Chị tham dự đông đủ. Trân trọng kính mời.

    02/04/2025

Đăng ký tham gia

ĐĂNG KÝ HỘI VIÊN


 
Kính gửi: Quý Doanh nghiệp,
 

Hiệp hội Dệt May Thời Trang TP.HCM (AGTEK), tiền thân là Hội Dệt May Thêu Đan TP.HCM, với hơn 30 năm hình thành và phát triển, luôn tự hào là cầu nối vững chắc giữa cộng đồng doanh nghiệp và các cơ quan quản lý, góp phần thúc đẩy ngành dệt may – thời trang ngày càng phát triển.
Với sứ mệnh đồng hành, hỗ trợ và nâng tầm giá trị cho các doanh nghiệp, Hiệp Hội Dệt May Thời Trang Tp. HCM (AGTEK) trân trọng kính mời Quý Doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực: dệt may, thời trang, nguyên phụ liệu, thiết bị – công nghệ ngành dệt may cùng gia nhập mái nhà chung AGTEK.
Chúng tôi tin rằng sự tham gia của Quý Doanh nghiệp sẽ góp phần làm nên một cộng đồng doanh nghiệp đoàn kết, sáng tạo và phát triển bền vững.
Khi trở thành hội viên AGTEK, Quý Doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều lợi ích thiết thực, từ việc kết nối cộng đồng doanh nghiệp, mở rộng cơ hội hợp tác, giao lưu chia sẻ cùng các doanh nghiệp trong ngành.
 
Trân trọng,
Hiệp hội Dệt May Thời Trang TP.HCM (AGTEK)
  • Address: Phòng 8 - Lầu 15 - 285 Cach Mạng Tháng Tám, p.12, Quận 10, TP.HCM 
  • Phone: (08) 6 2973 567 - Fax : (08) 62 973 540
  • Website: http://agtek.org.vn/