Tin Kinh Tế

 • Doanh nghiệp FDI phía Nam “đón sóng” CPTPP

  Các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) ở khu vực phía Nam rục rịch tăng đầu tư để đón cơ hội khi Việt Nam chính thức tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), nhất là ở những lĩnh vực được nhìn nhận có nhiều tiềm năng.

 • CPTPP: Cửa đã mở, chờ doanh nghiệp

  Ngày 12-11 vừa qua, Quốc hội đã phê chuẩn Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Thời điểm hiệp định có hiệu lực đang đến rất gần, cơ hội đang chạm ngõ nhiều nhóm ngành xuất khẩu chủ lực của Việt Nam.

 • Cam kết về lao động là xu thế khi gia nhập các FTA

  Lý giải về việc tại sao lại đưa nội dung cam kết lao động vào FTA, ông Nguyễn Mạnh Cường, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Trưởng nhóm lao động, Đoàn đàm phán TPP cho biết: Theo quy định khi đàm phán và gia nhập các hiệp định, các nước không được tạo ra lợi thế cạnh tranh thương mại bằng việc hạ thấp tiêu chuẩn lao động.

 • Chuẩn bị kỹ, tận dụng tốt cơ hội từ CPTPP

  Ngày 12-11, Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Ðối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng các văn kiện liên quan với 100% số đại biểu có mặt bấm nút tán thành. Như vậy, Việt Nam là nước thứ bảy phê chuẩn Hiệp định này sau Ô-xtrây-li-a, Niu Di-lân, Ca-na-đa, Nhật Bản, Mê-hi-cô, Xin-ga-po và thời điểm Hiệp định chính thức có hiệu lực đã rất gần. Do đó, chúng ta cần tiến hành ngay những bước chuẩn bị kỹ lưỡng nhất nhằm tranh thủ cơ hội, hóa giải tốt những thách thức đặt ra cũng như thực hiện Hiệp định một cách hiệu quả.

 • Xuất siêu 10 tháng năm 2018 đạt gấp 3 lần cả năm 2017

  Theo công bố mới nhất, kim ngạch XK hàng hóa tháng 10 ước đạt 20,8 tỷ USD. Mặc dù kim ngạch XK bị giảm so với tháng trước nhưng tính chung trong 10 tháng, kim ngạch XK hàng hóa vẫn đạt 200,27 tỷ USD, tăng 14,2% so với cùng kỳ năm 2017.

 • Tận dụng cơ hội từ chiến tranh thương mại

  Báo cáo cập nhật kinh tế Việt Nam tháng 10/2018 vừa được Công ty chứng khoán SSI công bố ngày 7/11 đã chỉ ra một số tác động ban đầu của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đối với kinh tế Việt Nam.

 • Rào cản logistics

  Chi phí logistics của Việt Nam tương đương với 20,9% so với GDP, trong đó chi phí vận tải chiếm khoảng 59%. Đây là một trong những rào cản lớn, ảnh hưởng đến sự cạnh tranh của các doanh nghiệp và cản trở sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.

 • Tăng tuổi nghỉ hưu theo ngành nghề khu vực

  Liên quan đến đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu, Bộ LĐTB&XH cho rằng đây là việc tất yếu khi dân số già nhanh, Quỹ hưu trí và tử tuất có nguy cơ mất cân đối trong tương lai gần. Song vấn đề đặt ra là tăng bao nhiêu, tăng với đối tượng nào, ngành nghề nào và lộ trình tăng ra sao là vấn đề cần được cân nhắc kĩ lưỡng.

TỶ GIÁ

Thống kê truy cập

Số người online: 100

Tổng số lượt truy cập: 60,504

Sự kiện sắp diễn ra

Đăng ký tham gia

ĐĂNG KÝ HỘI VIÊN

Vui lòng đọc kĩ nội dung Thư mời gia nhập hội
Điền đầy đủ thông tin vào đơn gia nhập hội và gửi về địa chỉ bên dưới

 • Address: 183H Dương Quảng Hàm, P. 5, Q.Gò Vấp
 • Phone: (08) 6 2973 567 - Fax : (08) 62 973 540
 • Website: http://agtek.org.vn/