Tin chuyên ngành

 • Thời trang Việt dần bước ra thế giới

  Không ít nhà thiết kế (NTK) Việt trong 3 năm gần đây bắt đầu chú trọng việc mở rộng thị trường, đưa sản phẩm ra nước ngoài, tiếp cận không chỉ cộng đồng người Việt tại hải ngoại mà cả khách bản địa.

 • CPTPP đã tác động tích cực tới ngành dệt may

  Là mặt hàng được hưởng lợi nhiều nhất từ Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), dệt may cũng là mặt hàng đã ghi nhận được những kết quả ban đầu sau gần 6 tháng CPTPP chính thức có hiệu lực.

 • Nửa tháng, nhập siêu gần 2 tỉ USD

  Thông tin vừa được Tổng cục Hải quan công bố chiều nay (20.5) cho thấy, 15 ngày đầu tháng 5, kim ngạch nhập khẩu cả nước đạt 11,542 tỉ USD, xuất khẩu chỉ đạt 9,694 tỉ USD.

 • Công nhân dệt may không muốn tăng tuổi nghỉ hưu

  Nhiều ý kiến bày tỏ không đồng tình tăng tuổi nghỉ hưu đối với lao động trực tiếp, trong đó có CNLĐ nữ ngành dệt may. Bởi lẽ với đặc thù công việc, họ sẽ không thể duy trì được sức khỏe đến độ tuổi 55-60 để được về hưu như trong Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) đưa ra.

 • Vải có khả năng chống lại các tác nhân độc hại của chiến tranh hóa học

  Việc tạo ra lớp phủ mới cho sợi hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả trong việc giữ lại các hóa chất công nghiệp độc hại và các tác nhân chiến tranh hóa học trong điều kiện thực tế, kể cả trong điều kiện độ ẩm cao. Nghiên cứu này có thể dẫn đến cải tiến mặt nạ và các thiết bị bảo vệ cá nhân dành cho binh sĩ và những người có nguy cơ bị phơi nhiễm chất độc hóa học.

 • Sản lượng xuất khẩu bông của Ấn Độ bị giảm

  Những thay đổi đột ngột trên thị trường toàn cầu có thể làm giảm lượng xuất khẩu bông của Ấn Độ trong năm nay, và thậm chí có thể khiến lượng xuất khẩu bông của Ấn Độ thấp hơn mục tiêu vừa mới được điều chỉnh là 4,7 triệu bao. Các quan chức thương mại Ấn Độ cho biết xuất khẩu bông của Ấn Độ trong năm 2018/19 có thể giảm xuống mức thấp nhất 10 năm trở lại đây là 4,5 triệu bao, giảm 35% so với năm trước.

TỶ GIÁ

Thống kê truy cập

Số người online: 122

Tổng số lượt truy cập: 198,740

Sự kiện sắp diễn ra

Đăng ký tham gia

ĐĂNG KÝ HỘI VIÊN

Vui lòng đọc kĩ nội dung Thư mời gia nhập hội
Điền đầy đủ thông tin vào đơn gia nhập hội và gửi về địa chỉ bên dưới

 • Address: 183H Dương Quảng Hàm, P. 5, Q.Gò Vấp
 • Phone: (08) 6 2973 567 - Fax : (08) 62 973 540
 • Website: http://agtek.org.vn/