Việt Nam mang "hơi thở xanh" đến Triển lãm thời trang quốc tế Hong Kong

Tham gia Triển lãm thời trang quốc tế Hong Kong năm 2025, Việt Nam mang đến những sản phẩm thời trang làm từ bã càphê, sợi chuối, sợi dứa và sen… thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng quốc tế.

Tham gia Triển lãm thời trang quốc tế Hong Kong năm 2025, Việt Nam mang đến những sản phẩm thời trang làm từ bã càphê, sợi chuối, sợi dứa và sen… thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng quốc tế.

 
Khách hàng tìm hiểu thông tin về các sản phẩm thời trang làm từ bã càphê và sợi dứa của doanh nghiệp Việt Nam. (Ảnh: Xuân Vịnh/TTXVN)Khách hàng tìm hiểu thông tin về các sản phẩm thời trang làm từ bã càphê và sợi dứa của doanh nghiệp Việt Nam. (Ảnh: Xuân Vịnh/TTXVN)
 

Triển lãm thời trang quốc tế Hong Kong năm 2025 (Fashion InStyle) đang diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hong Kong (Trung Quốc), đã thu hút sự tham gia của nhiều nhà cung cấp nguyên liệu và sản phẩm xanh, bền vững đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Các doanh nghiệp Việt Nam mang đến triển lãm những sản phẩm thời trang bền vững, thân thiện với môi trường làm từ bã càphê, sợi chuối, sợi dứa và sen… thu hút sự quan tâm, chào đón của đông đảo khách hàng quốc tế và sở tại.

Chị Phan Minh Nguyệt, Giám đốc Công ty cổ phần International Victory cho biết công ty đã mang đến triển lãm các sản phẩm về thời trang làm từ sợi chuối kết hợp với sợi bông, mang tính chất kháng khuẩn và khử mùi, bảo vệ làn da cũng như bảo vệ môi trường.

Bên cạnh những sản phẩm mang đến triển lãm thời trang xanh lần này, công ty cũng muốn gửi thông điệp hãy bảo vệ môi trường xanh.

Theo chị Phan Minh Nguyệt, mỗi một sản phẩm bán ra sẽ trích 1.000 đồng đóng góp vào Quỹ môi trường để bảo vệ rạn san hô ở Việt Nam.

Những ngày qua, khách tham quan gian hàng đều quan tâm đến các sản phẩm thời trang bền vững, đặc biệt cảm thấy rất ngạc nhiên khi Việt Nam có thể làm ra các sản phẩm thời trang từ thân cây chuối bởi sợi chuối cũng chưa xuất hiện nhiều trên thị trường, từ sợi chuối làm ra nhiều sản phẩm như áo dài, áo vest, áo thun, tất và khăn mặt..., cảm quan rất mềm và mịn, mát.

 
viet-nam-thoi-trang-ben-vung-2-4836.jpgGian trưng bày của doanh nghiệp Việt Nam. (Ảnh: Xuân Vịnh/TTXVN)

Trong khi đó, chị Trần Hoàng Phú Xuân, Giám đốc Công ty cổ phần Kết nối thời trang Faslink chia sẻ công ty đã có 17 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng các giải pháp về công nghệ bền vững, rất tự hào mang đến hội chợ các sản phẩm “Made by Vietnam” lần này những nguyên liệu và sản phẩm may mặc làm từ bã cà phê, lá sen và từ sợi dứa.

Công ty lựa chọn xu hướng thời trang bền vững vì nhận thấy thời trang là thông minh và đa tính năng để có thể bảo vệ sức khỏe con người trước biến đổi khí hậu và đây đang là xu hướng tiêu dùng rất lớn đang ngày càng phổ biến trên toàn cầu.

Sản phẩm của công ty đến từ công năng của các vật liệu gốc, chẳng hạn như sen vì sen có hàm lượng collagen rất cao và công ty đã giữ lại vật liệu gốc này trên sản phẩm cuối cùng là chiếc áo.

Bên cạnh đó, công ty cũng giữ lại vật liệu gốc càphê vì ngoài chức năng là thấm hút nhanh, cà phê còn có đặc điểm nổi trội là khử mùi, đặc biệt là các sản phẩm như tất, đồ lót và áo mặc hàng ngày.

 

Còn ông Andrew Jackson, Giám đốc điều hành của công ty tư vấn quản lý Optimal Edge cho rằng Việt Nam đang ở vị thế rất tốt để thực sự đột phá vào thị trường quốc tế.

Về mặt môi trường, hiện nay có rất nhiều sợi tự nhiên có sẵn tại nước này và nhiều nhà máy đang chuyển sang các quy trình bền vững hơn.

viet-nam-thoi-trang-ben-vung-3-2046.jpgKhách hàng tìm hiểu thông tin về các sản phẩm thời trang bền vững của Việt Nam. (Ảnh: Xuân Vịnh/TTXVN)

Việt Nam có lò hơi sinh khối, cơ sở xử lý nước thải, năng lượng Mặt Trời, tuy nhiên theo ông Andrew Jackson, nước này cần phải nâng cao chất lượng ngay từ bên trong, đó là cách thức các doanh nghiệp vận hành và thâm nhập vào các thị trường quốc tế.

Triển lãm thời trang quốc tế Hong Kong diễn ra đồng thời với các triển lãm như Hội chợ hàng gia dụng, hội chợ quà tặng, hội chợ in ấn và bao bì quốc tế… thu hút 6.000 gian hàng đến từ 30 quốc gia, vùng lãnh thổ.

 

Việc tổ chức đồng thời các sự kiện này sẽ mang lại sự hiệp lực lớn hơn cho cả đơn vị triển lãm và người mua, cung cấp nền tảng tiếp thị và tìm nguồn cung ứng đa dạng cũng như trọn gói. Các triển lãm sẽ kéo dài từ ngày 27-30/4./.

 Theo:Vietnamplus.vn

ĐĂNG KÝ HỘI VIÊN

TRỞ THÀNH HỘI VIÊN AGTEK - MỞ RỘNG MẠNG LƯỚI - PHÁT TRIỂN KINH DOANH CỦA BẠN - GÓP PHẦN PHÁT TRIỂN NGÀNH DỆT MAY VIỆT NAM BỀN VỮNG 
“AGTEK – Kết Nối Doanh Nghiệp Dệt May, Thời Trang Vì Một Tương Lai Bền Vững”
 
Kính gửi: Quý Doanh nghiệp,
 

Hiệp hội Dệt May Thời Trang TP.HCM (AGTEK), tiền thân là Hội Dệt May Thêu Đan TP.HCM, với hơn 30 năm hình thành và phát triển, luôn tự hào là cầu nối vững chắc giữa cộng đồng doanh nghiệp và các cơ quan quản lý, góp phần thúc đẩy ngành dệt may – thời trang ngày càng phát triển.
Với sứ mệnh đồng hành, hỗ trợ và nâng tầm giá trị cho các doanh nghiệp, Hiệp Hội Dệt May Thời Trang Tp. HCM (AGTEK) trân trọng kính mời Quý Doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực: dệt may, thời trang, nguyên phụ liệu, thiết bị – công nghệ ngành dệt may cùng gia nhập mái nhà chung AGTEK.
Chúng tôi tin rằng sự tham gia của Quý Doanh nghiệp sẽ góp phần làm nên một cộng đồng doanh nghiệp đoàn kết, sáng tạo và phát triển bền vững.
Khi trở thành hội viên AGTEK, Quý Doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều lợi ích thiết thực, từ việc kết nối cộng đồng doanh nghiệp, mở rộng cơ hội hợp tác, giao lưu chia sẻ cùng các doanh nghiệp trong ngành.
 
Trân trọng,
Hiệp hội Dệt May Thời Trang TP.HCM (AGTEK)
  • Address: Phòng 8 - Lầu 15 - 285 Cach Mạng Tháng Tám, p.12, Quận 10, TP.HCM 
  • Phone: (08) 6 2973 567 - Fax : (08) 62 973 540
  • Website: http://agtek.org.vn/