HỘI DỆT MAY THÊU ĐAN TP.HCM: HÀNH TRÌNH THIỆN NGUYỆN Ý NGHĨA TẠI HUYỆN CHƯ SÊ - TỈNH GIA LAI

Vừa qua vào ngày 25/03/2022, Hội dệt may thêu đan TP.HCM đã tổ chức chuyến đi từ thiện phát tặng quà cho đồng bào nghèo tại huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.

Đồng hành trên chuyến đi gồm đại diện của các Doanh nghiệp, cách mạnh thường quân, phối hợp cùng đoàn từ thiện Bi Tâm đem những phần quà đến bà con đồng bào. Được biết, phần đông người dân là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống ở vùng sâu, vùng xa. Do điều kiện địa lý tự nhiên và mặt bằng sống thấp nên hộ nghèo chiếm tỉ lệ khá cao. Ngoài ra, tại đây thường xuyên xảy ra tai nạn do thiếu đèn đường chiếu sáng, khó khăn sử dụng nước sinh hoạt.

Để nhằm chia sẻ phần nào khó khăn, chương trình “Thắp sáng đường quê vùng Tây Nguyên” đã hỗ trợ thực hiện làm 6 km đường chiếu sáng bằng đèn năng lượng mặt trời; làm hệ thống lọc nước sạch; tặng 200 phần quà cho cho hộ dân nghèo, 200 phần qua cho học sinh nghèo.

Bà Quách Kim Hồng (phó chủ tịch Hội) chia sẻ tại buổi trao quà: “Hôm nay, chúng tôi không chỉ trao quà cho các đồng bào dân tộc mà còn mong muốn mang đến cho các em học sinh tấm áo, món quà tình thương và lớn hơn, là trao cho các em học sinh sự cảm thông, sẻ chia hơi ấm tình người. Đây là ký ức khắc sâu vào tuổi thơ của các em về nghĩa cử cao đẹp, đạo lý dân tộc - thương người như thể thương thân. Đó sẽ là hành trang giúp các em học sinh bước vào đời, cổ vũ các em cố gắng học tập trở thành người tốt, có tâm, có tài để góp phần xây dựng quê hương, đất nước, xây dựng bản làng thân yêu.

Đại diện Hội dệt may thêu đan TP.HCM cũng đã đến dự lễ khánh thành tại UBND xã H’Bông, huyện Chư Sê. Chuyến hành trình thiện nguyện khép lại với niềm vui là nụ cười trên môi các em nhỏ cùng sự sẻ chia phần nào cùng đời sống của đồng bào huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai. Trong tương lai, Hội dệt may thêu đan TP.HCM sẽ tổ chức thêm nhiều chuyến từ thiện đến các vùng khác trên đất nước để cùng chia sẻ tấm áo, tình thương đến bà con mọi miền.

 

PHát tặng quà cho đồng bào nghèo tại xã H'Bông

PHát tặng quà cho đồng bào nghèo tại xã H'Bông

 

PHát tặng quà cho đồng bào nghèo tại xã H'Bông

 

Đoàn nghiệm thu công trình thi công đèn Năng lượng mặt trời

Dự ễ khánh thành Hệ thống lọc nước sạch

ĐĂNG KÝ HỘI VIÊN

Vui lòng đọc kĩ nội dung Thư mời gia nhập hội
Điền đầy đủ thông tin vào đơn gia nhập hội và gửi về địa chỉ bên dưới

  • Address: 183H Dương Quảng Hàm, P. 5, Q.Gò Vấp
  • Phone: (08) 6 2973 567 - Fax : (08) 62 973 540
  • Website: http://agtek.org.vn/