Tổng công ty 28 và Chủ tịch Nguyên Văn Hùng được vinh danh doanh nghiệp và doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh tiêu biểu năm 2018

Tối 13/10, Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình kỷ niệm 14 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2018) và tôn vinh doanh nhân và doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tiêu biểu năm 2018.


Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chúc mừng, trao giấy chứng nhận, kỷ niệm chương cho đại diện các doanh nghiệp tiêu biểu.

99 doanh nghiệp và 100 doanh nhân được chúc mừng và tuyên dương đại diện cho hơn 500.000 doanh nghiệp, doanh nhân, đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể được bình chọn danh hiệu “Doanh nghiệp, Doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh tiêu biểu” năm 2018 là những điển hình cho đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp của thành phố, xung kích đi đầu trong công cuộc phát triển kinh tế, có ý chí làm giàu chính đáng, năng động, sáng tạo, thích ứng nhanh với điều kiện kinh doanh mới, sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn, thử thách.

Với những thành tích đã được của các doanh nghiệp, tất cả doanh nhân, doanh nghiệp không chỉ kiên cường “chiến đấu” để vượt qua khó khăn mà còn đoàn kết để xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học và công nghệ của khu vực Đông Nam Á, góp phần làm cho đất nước ngày càng giàu mạnh.

Đến nay, thành phố đã có hơn 361.000 doanh nghiệp trong hệ thống đăng ký hoạt động và hơn 250.000 cơ sở kinh doanh cá thể đang kinh doanh. Thành phố luôn hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thu ngân sách các năm qua trong đó có sự đóng góp to lớn của các doanh nghiệp.

Để ghi nhận những đóng góp của các doanh nhân, doanh nghiệp, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Cuộc bình chọn doanh nhân, doanh nhân tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh 2 năm một lần. Trải qua quá tình bình chọn khắt khe, 99 doanh nghiệp đã được Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh công nhận danh hiệu Doanh nghiệp tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh 2018 và 100 doanh nhân được công nhận danh hiệu Doanh nhân tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh 2018.

 Từ 2016 đến nay, Tổng công ty 28 và cá nhân Chủ tịch Nguyễn Văn Hùng đã thực sự tiêu biểu trên 4 lĩnh vực: tiêu biểu về ý chí khát vọng vươn lên, tiêu biểu cho sáng tạo, tiêu biểu về sự gương mẫu, nghiêm túc thực hiện luật pháp, tiêu biểu về sự đóng góp cho cộng đồng xã hội; Tổng công ty đã thực hiện tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước, tiếp tục  tái cơ cấu, sắp xếp, đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất - kinh doanh; quy mô DN ngày càng tăng;  xây dựng và phát triển thương hiệu có uy tín trong nước, ngoài nước; chú trọng đầu tư, đổi mới thiết bị công nghệ tiên tiến; nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của sản phẩm, đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng trong nước và nước ngoài; đẩy mạnh hoạt động xuất nhập khẩu hàng dệt may; Mối quan hệ giữa lãnh đạo, chỉ huy và công nhân, người lao động ngày càng được cải thiện; chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; thể hiện trách nhiệm cao với cộng đồng xã hội, tích cực thực hiện công tác từ thiện - xã hội; bảo vệ môi trường, góp phần vào sự phát triển bền vững của TP và đất nước.

Với các thành tích đó, Tổng công ty 28 và cá nhân Chủ tịch Nguyễn Văn Hùng đã vinh dự được vinh danh là Doanh nghiêp tiêu biểu và Doanh nhân tiêu biểu của thành phố góp phần cùng đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp TPHCM đi đầu trong công cuộc phát triển kinh tế, có ý chí làm giàu chính đáng, năng động, sáng tạo, luôn dũng cảm đương đầu với khó khăn, thách thức, góp phần cống hiến vì sự phát triển của TPHCM.


Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh  trao chứng nhận Doanh nghiệp tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh cho đại diện Tổng công ty 28.

Những doanh nghiệp, doanh nhân được biểu dương là những doanh nghiệp và doanh nhân có thành tích nổi bật, tỏa sáng trong cộng đồng doanh nghiệp thành phố. Đó là những điển hình về sự năng động, đổi mới và sáng tạo trong mọi lĩnh vực.

Họ đã đóng góp mỗi năm trên 250.000 tỷ đồng doanh thu, gần 20.000 tỷ đồng cho ngân sách thành phố, đồng thời giải quyết việc làm ổn định cho trên 130.000 người lao động, tham gia hoạt động an sinh xã hội trên 500 tỷ đồng. 

 

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh  trao chứng nhận Doanh nhân tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh cho cá nhân Chủ tịch Tổng công ty 28 Nguyễn Văn Hùng.

Đặc biệt, họ là các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu cho quá trình hội nhập thương trường quốc tế thành công./.

ĐĂNG KÝ HỘI VIÊN

Vui lòng đọc kĩ nội dung Thư mời gia nhập hội
Điền đầy đủ thông tin vào đơn gia nhập hội và gửi về địa chỉ bên dưới

  • Address: 183H Dương Quảng Hàm, P. 5, Q.Gò Vấp
  • Phone: (08) 6 2973 567 - Fax : (08) 62 973 540
  • Website: http://agtek.org.vn/